VCBL - Tiên phong trong lĩnh vực Cho thuê Tài chính tại Việt Nam

ĐTN VCBL tổ chức chương trình về nguồn năm 2022

ĐOÀN THANH NIÊN CÔNG TY VCBL TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH VỀ NGUỒN HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH


Hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/05/2022), ngày 14/05/2022, Đoàn cơ sở Công ty Cho thuê tài chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBL) đã tổ chức chương trình Về nguồn tại Khu di tích K9 – Đá Chông (huyện Ba Vì, Hà Nội) dành cho Chi đoàn VCBL TSC và tại di tích địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh) dành cho Chi đoàn VCBL Chi nhánh TP. HCM.
 
Ảnh 1: Đoàn viên Chi đoàn VCBL Trụ sở chính chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích K9 – Đá Chông (huyện Ba Vì, Hà Nội)

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn VCBL TSC được thăm quan, lắng nghe những câu chuyện về địa danh lịch sử K9, di tích văn hóa đặc biệt gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tháng 5/1957, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm Trung đoàn 36, Sư đoàn 308 diễn tập bên bờ sông Đà. Trong khi dừng chân nghỉ, ăn trưa bên đồi, nơi có ba mỏm đá nhọn như hình mũi chông, ngọn mác xếp liền kề nhau, Người ngỏ ý với các cán bộ cùng đi về ý định xây dựng tại đây một nhà làm việc, đề phòng Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại bằng không quân ra miền Bắc. Sau khi hoàn thành, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chính trị đã nhiều lần làm việc tại K9 trong thời gian từ năm 1960 đến năm 1969. Khi Người qua đời, K9 được chọn là nơi giữ gìn thi hài và trở thành căn cứ dự phòng cho Lăng Bác.
 
Ảnh 2: Đoàn viên lắng nghe những câu chuyện gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích

Tại Chi đoàn VCBL TP. HCM, đoàn viên thanh niên đã tới thăm địa đạo Củ Chi, một di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng, xây dựng ở điểm cuối đường mòn Hồ Chí Minh, trên vùng đất được mệnh danh là "đất thép" để ca ngợi ý chí phòng thủ kiên cường của quân dân nơi đây. Địa đạo Củ Chi là một hệ thống địa đạo bao gồm bệnh xá, phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất dài 250 km và có các hệ thống thông hơi tại vị trí các bụi cây. Đây là địa danh có ý nghĩa quan trọng trong hai cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.
 
Ảnh 3: Đoàn viên Chi đoàn VCBL Chi nhánh TP. HCM thăm quan khu di tích địa đạo Củ Chi

Chương trình Về nguồn là buổi sinh hoạt chính trị sâu sắc, nhằm nâng cao nhận thức trong việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, chủ nghĩa yêu nước đối với đoàn viên thanh niên tại hai Chi đoàn Công ty.

back to top